12 tips giúp bạn tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian tại sân bay!

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian ngay tại sân bay

Sân bay vốn là nơi rất quen thuộc mỗi khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Tại sao các hãng bay đều khuyến khích hành khách nên có mặt tại sân bay trước ít nhất 60’ để tránh những rắc rối có thể cản trở chuyến đi của bạn. Những lời khuyên và kinh nghiệm sau nhất định sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm được thời gian và tránh được những điều không mong muốn ngay tại sân bay.

* Trước chuyến bay

 1. Nắm rõ chính xác tên và địa chỉ sân bay

Bạn có thể dùng Google maps trước địa chỉ sân bay để tránh trường hợp đi nhầm sân bay hoặc thậm chí nhầm Terminal. Sẽ không vô ích đâu nếu bạn không muốn sát giờ bay rồi mà vẫn còn lật đật xách hành lý đi tìm đúng Terminal để làm thủ tục.

 1. Chụp màn hình vé máy bay hoặc thẻ lên tàu bay

Kể cả bạn có in sẵn vé máy bay ra thì việc chụp màn hình vé hoặc hoặc mã đặt chỗ hoàn toàn không hề dư thừa. Mình đã từng in vé ra để sẵn mà vẫn quên không đem theo đó thôi, nên việc có code vé trong điện thoại vẫn chắc ăn hơn.

 1. In sẵn vé máy bay hoặc thẻ lên tàu bay

Mặc dù hiện nay việc kiểm tra mã đặt chỗ có thể thực hiện qua điện thoại và email nhưng trường hợp điện thoại hết pin tắt nguồn thì việc có sẵn vé giấy trên tay sẽ rất bổ ích hay sao.

* Làm thủ tục bay

 1. Tốt nhất nên check in online

Hầu như các hãng đều hỗ trợ làm thủ tục check in online, hãy tận dụng việc này để không phải xếp hàng dài làm thủ tục tại quầy. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đó.

 1. Tháo tất cả trang sức trên người trước

Hãy tiết kiệm thời gian ngay tại khu vực kiểm tra an ninh bằng việc tháo tất cả phụ kiện, trang sức bằng kim loại trước ( điện thoại, thắt lưng, đồng hồ, dây chuyền, vòng,..).

 1. Chuẩn bị sẵn một túi nhựa dự phòng

Một số sân bay sẽ yêu cầu bạn phải bỏ tất cả những vật dụng cá nhân vào một chiếc túi zip, nếu không bạn có thể sẽ bị phạt tiền.

 1. Chắc chắn rằng bạn đang mang đôi tất cùng màu

Bạn sẽ được yêu cầu tháo giày khi đi qua quầy kiểm tra an ninh, nên hãy chắc chắn đôi vớ bạn đang mang là cùng kiểu, cùng một màu nhé.

* Tại khu vực đợi lên máy bay

 1. Đặt báo thức để chắc chắn không bị nhỡ chuyến bay

Trong lúc chờ đợi bạn có thể chợp mắt chút xíu, miễn là bạn đặt báo thức để kịp trước lúc máy bay cất cánh nhé. Rất nhiều người ngủ ngon đến nỗi được đọc tên để mời lên máy bay nhưng vẫn còn say giấc nồng.

 1. Tranh thủ làm việc

Sân bay luôn có wifi miễn phí nên hãy tận dụng để hoàn tất một vài việc, hoặc lướt mạng xã hội giết thời gian nhỉ.

* Chuẩn bị lên máy bay

 1. Không cần chen lấn xếp hàng

Hãy thoải mái ngồi ghế nghỉ ngơi hoặc đọc sách trong lúc mọi người xếp hàng, kiểu gì thì bạn cũng sẽ được lên máy bay thôi mà. Nên hãy cứ đợi đến người cuối cùng kiểm soát vé xong thì bạn có thể ung dung lên máy bay mà không cần phải đứng trong một hàng dài rồi. Hay thậm chí bạn có thể đợi đến lúc được loa gọi tên giữa sân bay cho oách.

* Khi máy bay hạ cánh

 1. Tạo ấn tượng tốt với nhân viên hải quan

Tốt nhất nên tỏ thái độ nhã nhặn, lịch sự, trang phục gọn gàng và ăn nói mạch lạc, nắm rõ lịch trình chuyến đi, khách sạn, phương tiện di chuyển (tốt nhất nên in sẵn bản kế hoạch) để trình bày với nhân viên hải quan. Tránh đùa giỡn hoặc nhìn láo liên xung quanh nếu bạn không muốn bị phỏng vấn trong phòng riêng với nhân viên hải quan.

 1. Kiểm tra hành lý trước khi rời sân bay

Việc này không hề dư thừa đâu nếu bạn để quên điện thoại hoặc đồ cá nhân tại sân bay. Vì dụ bạn đang ở quầy mua sim điện thoại và vô tình để quên passport tại sân bay thì sao, tốt nhất hãy kiểm tra và chỉ rời sân bay khi chắn chắn đã mang đủ tư trang hành lý.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỉ niệm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *