Đợi một người homestay Đà Lạt

Đợi một người – Đà Lạt

Đầu tháng 7 vừa rồi mình đi Đà Lạt, lần này mình không đi 1 mình nữa mà đi cùng người yêu mình. Nghe bảo Đà Lạt có truyền thuyết ” Đi là chia tay”, mình thì còn gì lạ với Đà Lạt chứ nhưng máu trong người mà nên đi là đi thôi.

Di chuyển đến Đà Lạt: có nhiều lựa chọn lắm, mình sẽ liệt kê chi tiết bài sau nha, bài này mình chỉ muốn nói về homestay mình đã ở thôi.

Đợi Một Người

Địa chỉ: đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, kế bên Dinh III

Có 2 cách để đi vào được homestay này, nếu bạn đi theo google maps, bảo đảm đi hoài mới tới. Cách thứ 2 là bạn đặt phòng rồi inbox trực tiếp cho nhà, nhân viên sẽ gửi cho bạn bản đồ đường tắt. Nói là tắt thôi chứ cũng phải đi leo dốc chừng 10 phút nhen.

Hôm mình đặt thì nhà chỉ còn phòng gác mái (nghĩa là đụng nóc nhà luôn). Thật ra phòng này dành cho nhóm tầm 4-5 người ở, hơi nhỏ xíu vì là gác mái mà nhưng được cái view.

Nhân viên thường trực ở homestay đây, ngoài em này thì còn thêm 2 em khác nữa, lém lỉnh vô cùng. Thấy khách từ xa là chạy ra đón rồi làm vẻ nũng nịu, mình vuốt cằm chút xíu là ngả ngớn ra ngủ thế này đây. Mình bị mềm lòng với những điều này lắm nên ấn tượng đầu tiên là mình thấy thích rồi nè. Bạn nào không yêu thích động vật thì có thể bỏ qua homestay này nha.

Toàn cảnh phòng gác mái mình đây, do mình ở 2 người nên giá phòng tại thời điểm là 500k/ đêm

Căn mình ở ngoài phòng gác mái còn một phòng đôi ở dưới trệt nữa, cũng là view nhìn trực tiếp ra thung lũng luôn. Căn thứ 2 thì rộng hơn nhiều, có cả bếp nên sẽ thích hợp nếu bạn đi nhóm từ 4 người trở lên. Vì căn thứ 2 có nhiều tiện nghi hơn nên giá sẽ nhỉnh hơn chút xíu nè ( 800k/ đêm)

Bọn mình đã ngồi bên nhau cả buổi tối, nhấp 1 lý rượu vang và ăn thịt nướng nơi đây.

Bên hông nhà có sẵn bộ bàn ghế, phải nói ở Đà Lạt 1m2 thôi cũng đủ cho ra đời hàng đống bức ảnh triệu like rồi. Đố bạn biết phía dưới tấm phản gỗ đó là gì không, nhỡ rớt xuống không biết kêu cứu sao nữa.

Tưởng tượng mỗi sáng cùng ai đó ăn bánh uống trà ngắm mặt trời lên chẳng phải hết sảy bà bảy rồi không? Thêm một điểm cộng nữa cho Đợi Một Người.

View từ phòng gác mái của mình đây, mình không thích đến Đà Lạt và ở một khách sạn ngay trung tâm xô bồ. Đó là lý do tại sao mình thích nơi này vô cùng. Mở cửa ra là thấy cả bầu trời, dưới bầu trời là thung lũng, không khói bụi, không tiếng còi xe,..Tuy là phòng gác mái nhưng các bạn vẫn dọn dẹp, trang trí căn phòng cẩn thận, điển hình là có đến vài bình hoa (giống trong hình) được đặt khắp căn phòng. Việc của mình là thức dậy, mở cửa sổ, ngắm mặt trời lên.

Vườn hoa nhỏ bên hông nhà

Thêm một điểm cộng nhỏ nữa nếu bạn là người yêu hoa cỏ nha, bên hông nhà mình thấy các bạn có trồng thêm một ít cây lá, chủ yếu là sen đá. Cảm nhận của mình về nơi đây chính là “nhỏ mà có võ”, mình thích những thứ nhỏ xinh, đơn sơ nơi đây, tạo cho mình cảm thấy thật sự rất yên bình.

Bây giờ đến phần cho điểm trừ nha:

  • Nhà vệ sinh: ở homestay thì bạn cần phải xác định sẽ không được thoải mái như khách sạn, mình không phàn nàn gì nhiều vì nhà vệ sinh luôn được dọn dẹp sạch sẽ. Điểm trừ duy nhất là phải dùng chung với 1 phòng khác nữa thôi, hơi bất tiện trong trường hợp “khẩn cấp” nhỉ.

  • Đường vào homestay: hơi khó đi vì đó là con dốc đứng nên hơi khó trong việc di chuyển bằng xe máy. Nhưng gọi cho nhân viên của homestay đi họ sẽ chỉ cho bạn đường tắt xa hơn xíu mà dễ thở hơn. Đa phần mọi người toàn tự đi rồi đứng nhìn con dốc mà thở dài thôi 😀

  • Hơi xa trung tâm: mình không thích ở trung tâm nên với mình không thành vấn đề.

  • Không nhận khách nước ngoài: đây thật sự là điều đáng tiếc khi mình không thể giới thiệu họ đến đây trải nghiệm được.

Điểm bình chọn của mình: 7.5/10

Tóm lại là mình vẫn rất thích nơi này, và vẫn sẽ tiếp tục ở đây nếu có dịp. Nhưng lần tới mình sẽ tìm thêm những homestay mới lạ để review cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *