Bạn mình đã bị lừa khi nhập cảnh vào Việt Nam!!

Bạn của mình đã bị lừa khi nhập cảnh Việt Nam

Bạn mình quốc tịch Ấn Độ vừa có chuyến bay đến Việt Nam sáng sớm hôm nay, mọi chuyện vốn dĩ sẽ không có gì nếu như công văn nhập cảnh của bạn này bị thiếu một số trong dãy số Passport. Lỗi của bạn mình là đã sơ xuất khi giao toàn bộ việc này cho bên làm visa mà lại quên không kiểm tra kĩ lại các thông tin sau khi có công văn.

Sự việc nghiêm trọng khi bạn ấy chuẩn bị làm thủ tục đáp chuyến bay từ Manila thì bạn được thông báo là sai số Passport trên công văn, lúc này là 5h sáng và 6h30 bạn ấy phải lên máy bay. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu bạn ấy email trực tiếp cho bên làm visa để sửa thông tin trên công văn. Nhưng không, bạn mình tìm ngay một công ty du lịch của Việt Nam (247fastvisa) đặt kiot ngay tại sân bay Manila. Công ty này có trụ sở chính tại Hà Nội, hoàn toàn không có website hay bất cứ mạng xã hội nào. Bạn mình được hướng dẫn xin lại công văn khẩn với giá cắt cổ là 250USD để được lên tàu bay.

Vì lúc đó sát giờ bay nên bạn mình buộc phải nộp khoản tiền đó cho công ty du lịch này, sau đó bạn mình nhận được công văn mới và đã được lên máy bay.

Duy có một điều rất lạ ở đây là nhân viên công ty du lịch này có dặn bạn mình rằng khi đáp xuống sân bay Việt Nam, bạn mình sẽ có người đón tại ống lồng và bạn mình tuyệt đối không được mang công văn mới cấp lúc nãy đến hải quan. Mà phải để nhân viên công ty du lịch này đón bạn và sẽ lo hết mọi thủ tục cho bạn mình.

Lời dặn ngay sau khi đáp xuống sân bay của công ty 247fastvisa

Sau khi nhập cảnh và hoàn tất các thủ tục, bạn mình có nhớ mình liên hệ công ty du lịch đã làm visa ban đầu để xem họ xử lý như thế nào. Nhưng cũng từ đây mình phát hiện ra công ty du lịch kia hoàn toàn không xin công văn mới cho bạn mình, việc duy nhất họ làm là chỉnh sửa công văn cũ, thêm số passport cho chính xác.

Mình có nhờ người quen kiểm tra tại hải quan sân bay TSN thì được biết bạn mình đã nhập cảnh bằng công văn xin ngay từ ban đầu, vì hải quan họ chỉ kiểm tra trên giấy tờ, khớp số là đóng phí stamp visa và được nhập cảnh.

Công ty du lịch kia đã thu của bạn mình 250USD cho một công văn mới và phí đóng dấu visa nhưng trên thực tế họ chỉ trả 30USD cho phần đón ngay tại ống lồng và điền đơn tại quầy hải quan; 25USD cho phần đóng dấu visa. Vậy 200USD còn lại họ đã làm gì mà phải thu số tiền lớn như vậy.

Và cái mình không chấp nhận được chính là khi mình liên hệ để yêu cầu giải thích thì bạn nhân viên ban đầu lại nói đây là giá đã thỏa thuận với khách, và bạn chỉ làm việc trực tiếp với khách hàng. Mình có hỏi bạn nhân viên này đã xác nhận với khách là họ chỉ sửa công văn của nhà nước chứ không phải xin công văn mới không? Nếu trường hợp sửa công văn nhà nước này bị khui ra thì trách nhiệm thuộc về ai.

Bạn nhân viên này vẫn khăng khăng rằng họ không làm sai, họ luôn vịn vào việc đã giúp bạn mình lên máy bay được và đã đón bạn mình tại ống lồng. Thậm chí còn phải trả một số tiền cao hơn để lót tay cho hải quan, bạn ấy vẫn khẳng định rằng việc bạn ấy đang làm là hợp pháp ( việc đó là lót tay cho hải quan).

Mình cám ơn công ty này đã giúp bạn mình trong trường hợp này để lên máy bay đúng giờ, nhưng mình không chấp nhận được việc bạn lừa dối khách hàng, chỉnh sửa công văn của nhà nước mà vẫn nói dối bạn mình rằng phải xin công văn gấp và thu phí gấp 10 lần.

Tất nhiên mình không dễ dàng bỏ qua chuyện này vì thái độ của bạn nhân viên là không tôn trọng khách hàng, và mình đại diện cho bạn mình để làm việc thì bạn ấy lại tắt máy không trao đổi với mình. Thậm chí mình phải giải thích cho bạn mình hiểu bạn ấy bị cheating như thế nào, bạn ấy đã viết mail để yêu cầu refund thì bạn nhân viên này vẫn tỏ thái độ rằng mình đang xúi giục bạn mình đòi lại tiền mà không nghĩ đến việc bạn mình được qua sân bay nhập cảnh là nhờ ai.

Cho đến khi mình và bạn mình quyết định sẽ báo cáo lên cục xuất nhập cảnh về việc công ty này đã dám công khai chỉnh sửa công văn của nhà nước ngay tai Việt nam và Manila thì bạn nhân viên này mới xuống nước xin lỗi khách hàng vì đã làm sai và đồng ý refund lại một phần tiền cho bạn mình.

MÌnh viết bài này chỉ muốn nhắn nhủ các bạn rằng nên kiểm tra kĩ mọi giấy tờ và lời dặn của các công ty du lịch, đôi khi khách du lịch rất dễ bị dắt mũi và phải trả những số tiền rất phi lý,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *