ĐẶC SẢN ĐẬM CHẤT MIỀN TRUNG NGAY TẠI TRUNG TÂM QUẬN 10

Bỗng dưng thèm ăn đặc sản miền Trung ở Sài Gòn thì đi đâu

 

Miền Trung có đặc sản gì nổi tiếng ta: bún bò, bún mắm nêm, bún hến, bánh xèo, bánh bèo, nậm, lọc,…Thế nhưng mình thấy ít người nhắc đến DON – một món ăn cực kì ngon của miền Trung.

Một lần tình có có người bạn nói với mình rằng “ở Sài Gòn lâu vậy mà chưa đi ăn Don bao giờ hả”. Tính mình khá tò mò nên nhất quyết đòi người ấy phải dẫn mình đi thử món này, để xem có gì mà được quảng bá dữ vậy.

Quán nằm ngay dưới chân một tòa nhà cũng là khu chung cư ngay trung tâm quận 10. Bước vào hẻm mình hơi bị bất ngờ vì không thể nghĩ quán lại đông vậy. Bãi gửi xe dọc đến hết cả nửa con hẻm, thậm chí số lượng xe nhiều hơn cả quán café trước hẻm và những quán ăn khác kế bên.

Bãi xe của những thực khách đây

Vì là quán bình dân mà nên chỉ sử dụng bàn ghế nhựa thôi, nhưng lượng khách đến ăn thì ra vào tấp nập. Hôm mình đến phải đợi một vài phút mới có được chỗ ngồi đó. Dữ dội hơn nữa là quán kinh doanh các món miền Trung được hơn 10 năm rồi.

Xem menu có gì ha:

Cận cảnh menu 2019 của quán đây

Mình đã kêu một loạt các món để có đánh giá riêng cho từng món, ăn xong về no ná thở luôn

Đầu tiên phải thử là Don: thực chất don là món nước súp được nấu từ Don với hành lá, thêm ít bánh tráng dẻo.

Team ghét ăn hành sẽ không thích món này đâu

Mình nhìn thấy trong tô có nhiêu đó thôi. Cũng hơi ngạc nhiên xíu, nghĩ thầm vậy mà cũng rủ đi ăn được hả ta. Chủ quán mang ra kèm tô Don là 1 miếng bánh đa giòn (kiểu miềng Trung để ăn kèm). Việc của bạn là bẻ nát cái bánh đa dòn đó rồi bỏ vào tô, thêm một chút xíu tương ớt (quán có loại tương ớt ngọt đặc trưng của miền Trung nên ăn kèm rất hợp). Thế là thưởng thức thôi, thật sự RẤT NGON.

Đây là sau khi mình bẻ vụn bánh tráng dòn ra và cho vào tô

Cho các bạn chưa biết Don là gì, thật ra don nhìn sơ khá giống hến, chỉ những ai tinh ý mới nhận ra được sự khác biệt này. Sau khi được giải thích thì mình đã biết được, hến thì nhỏ và dẹp còn don thì mập hơn chút xíu.

Hình ảnh của Don

Update thêm: sau khi nghiền ăn Don mình cũng có thử về nhà nghiên cứu cách nấu món này, công thức trên mạng thì có rất đầy đủ nhưng nấu mãi cũng không làm sao ra được giống như ăn ngoài quán. Nên thôi mình quyết định mỗi lần thèm sẽ chạy ngay ra quán mà làm một bát cho ấm bụng.

Giá Don 2019: vẫn là 25k/ tô

Ngoài Don mình cũng có ăn thử những món khác như bánh bèo chén. Nhìn chung thì chén bánh bèo chất lượng, không mỏng dẹp như những nơi khác, vị bánh cũng khá ngon khi ăn kèm với tương ớt ngọt. Ngoài ra quán cũng có cả nước mắm ăn kèm với bánh bèo.

Chén bèo rất chất lượng nha.

Bánh đập: Bánh đập thì khá quen với hầu hết mọi người rồi, quan trọng là chén mắm nêm đi cùng chất lượng thì ăn sẽ cảm thấy vô cùng ngon.

Bún mắm nêm: bún mắm nêm ở đây khá nhiều rau, thịt trong bún thì cũng gọi là bình thường chứ không phải xuất sắc lắm. Mắm nêm pha kèm hơi mặn xíu, ai thích ăn mặn thì đúng khẩu vị rồi ha.

Bún thịt nướng: thịt nướng ở đây ăn ngon, sau khi thửu món này mình nghĩ là nên gọi món thịt nướng cuốn bánh tráng. Bún thịt nướng ở đây không xuất sắc như những quán chuyên về bún thịt nướng khác.

Mì quảng: mình sẽ cho món này 8 điểm (tới đây thì thật sự quá no luôn rồi)

Tổng kết sau bữa ăn này tụi mình đã ngốn hết gần 1 hũ tương ớt ngọt của quán, thấy có lỗi với bao tử quá.

Giá cả: về giá cả thì các món ở đây dao động từ 15k – 30k nhìn chung khá là rẻ, hợp với túi tiền. Mình đi 2 người kêu quá trời món luôn mà tổng thiệt hại chưa đến 250k. Nếu đi nhóm 4 người trở lên thì vừa được thử nhiều món mà chi phí lại quá rẻ.

Update thêm là buổi sáng quán có bán món bún bò nữa nha, đặc biệt bún bò ở đây không nấu bằng mắm nêm như những quán khác. Phải nói đây là quán bún bò thuần miền Trung, ăn kèm bánh tráng dòn và tương ớt ngọt, sợi bún được dùng là sợi bún nhỏ.

Địa chỉ: quán Trang, 6 Lữ Gia. Bạn đi vào hẻm kế bên chung cư Lữ Gia sẽ thấy, vào hẻm là thấy nhiều xe máy để dọc chung cư thì tấp xe bạn vào kế bên. Đi bộ vào chút xíu sẽ thấy quán Trang, và khá là đông khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *