Khoai mật nướng – Món ăn vặt cực tốt cho mọi người

Thói quen ăn vặt của người trẻ

Ngẫm lại thời mình còn mài mông ở văn phòng tính ra cũng khoảng 5 – 6 năm ấy chứ, mình chắc chắn một điều rằng mình và các đồng nghiệp ăn vặt khá là nhiều. Trung bình một tuần đi làm 5 ngày thì sẽ trích ra 3 ngày uống trà sữa, 2 ngày còn lại nếu không phải là bánh tráng trộn thì sẽ là món gà rán KFC hay Lotteria. Hầu như việc này nó đều lặp đi lặp lại nếu không phải mình là người khởi xướng rủ rê, thì sẽ là cô bạn đồng nghiệp và kết quả sau ngần ấy năm đi làm ngoài kinh nghiệm làm việc ra mình còn tích trữ được cái bụng đầy mỡ.

Thế mới nói thói quen vừa ngồi làm việc vừa ăn hàng đã in sâu và trở nên quá quen thuộc với những bạn trẻ, những chị em kể cả các anh trong văn phòng. Có một điều khá là buồn cười đó là các chị em thường đùa nhau ngồi nhiều bụng bự quá, phải ăn nhiều để có sức còn giảm cân, cá nhân mình sau khi nghỉ văn phòng một thời gian thì nhận ra rằng quan trọng là chúng ta nạp vào cơ thể thức ăn gì chứ không phải do chúng ta làm công việc gì. Kể cả có ở nhà mà không kiểm soát lượng thức ăn hay những món ăn vặt hằng ngày thì việc thừa cân vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Ăn gì để vừa đẹp vừa no mà không bị thừa cân

Khoai lang mat nuong Da Lat

Tuyệt nhiên sẽ không có chuyện ăn vào cái là có thể đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nguyên tắc của cơ thể là nếu lượng thức ăn nạp vô nhiều hơn lượng calo tiêu hao thì năng lượng còn dư sẽ chuyển hóa thành mỡ. Chính điều này sẽ khiến chúng ta dù là trai hay gái gặp tình trạng thừa cân béo phì.

Hôm nay Trinh sẽ giới thiệu cho mọi người một món ăn vặt mà đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không lo bị mập, đó chính là khoai lang nướng. Trước đây Trinh không hề thích ăn khoai lang tẹo nào, thứ nhất là ngại lột vỏ, thứ hai là vì mua toàn phải khoai lang bột ăn chán òm.

Từ dạo lang thang lên Đà Lạt ăn được củ khoai lang mật nướng Trinh đã phải thốt lên “má ơi lần đầu được ăn khoai nướng mà ngon vậy á”. Thế là cũng mày mò nghiên cứu về khoai lang, làm sao lựa được khoai ngon và mình phát hiện ra không những ăn khoai lang tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân nữa.

 

Vì sao ăn khoai giúp giảm cân

Có nhiều người thắc mắc hỏi Trinh khoai cũng có tinh bột mà, sao giảm cân được chứ? Thật ra khoai cũng có tinh bột nhưng cơ chế hoạt động thì lại khác hoàn toàn so với tinh bột trong cơm. Tinh bột trong cơm khi ăn vào, cơ thể sẽ hấp thụ rất nhanh dẫn đến tiêu hao calo không kịp, lượng tinh bột này sẽ chuyển hóa thành mỡ. Còn tinh bột trong khoai lang thì khi vào cơ thể sẽ hấp thụ từ từ, cơ thể vẫn có năng lượng để hoạt động, mà lượng tinh bột lại chuyển hóa rất chậm. Vì thế khoa học đã chứng minh khoai lang là thực phẩm rất tốt hỗ trợ cho việc giảm cân và nhuận trường.

Thế nên thay vì ngồi order một ly trà sữa nhiều trân châu, rồi sau đó là thấy buồn vì cái bụng mỡ cứ ngày một béo lên, mình khuyến khích mọi người nên chuyển qua dùng thử khoai lang mật nướng. Vừa đáp ứng được tiêu chí ngon, bổ , rẻ mà lại còn giúp mọi người không phải băn khoăn về cân nặng sau khi ăn.

 

Cũng phải nhờ đến các bạn của mình, thời gian đầu ở Đà Lạt nhận được sự nhờ vả mua dùm các sản phẩm sạch của Đà Lạt mà mình có cơ hội để mày mò và nghiên cứu, nhất là khoai lang mật. Mình đã từng tìm mua khoai lang mật ở Sài Gòn và mình thấy rằng không có nhiều chỗ bán sản phẩm khoai lang mật. Giá thị trường một kí khoai lang mật loại trung bình ở Sài Gòn dao động từ 45k – 60k /kg.

Hiện tại Trinh có hỗ trợ bạn bè phần nướng khoai và giao đến tận văn phòng, bạn bè của mình hầu như đều làm công việc văn phòng, ít ra ngoài nên việc có sẵn khoai nướng để cứu đói khá là tiện lợi. Trinh đang bán khoai lang nướng giá ưu đãi dành cho bạn bè là 35k / túi ( 3-4 củ)

Thời gian vừa qua Trinh cũng nhận được rất nhiều feedback tốt về sản phẩm khoai nướng., hầu như mọi nhận xét đều khen khoai nhiều mật và rất ngọt nhưng khi ăn lại không hề bị ngán.

Chúc mọi người tìm được những món ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn phù hợp với tiêu chí ngon bổ rẻ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *